banner
Banner
Song Đạt
Canh sườn heo kim chi
Canh sườn heo kim chi
icon-ct-1
Chuẩn bị 20 phút
icon-ct-2
Thời gian nấu 30 phút
icon-ct-3
Khẩu phần 3 người
Kim chi là một món ăn rất quen thuộc của Hàn Quốc, mùi vị khá ngon. Mình thích nhất là nhìn cây cải đỏ rực màu ớt nhưng ăn vào lại không có cảm giác cay nồng quá. Biến tấu một chút thành một món ăn phù hợp cho những ngày mưa nhé, vị chua cay cay của kim chi cùng vị ngọt của thịt tạo một cảm giác ấm bụng và ngon miệng.
icon-1 Nguyên liệu
  • Sườn non: 500g
  • Kim chi: 250g
  • Nước kim chi: 1 chén
  • Hành lá
  • Ớt trái
  • Dầu mè
  • Gia vị thông thường: dầu ăn, hạt nêm, muối, bột ngọt.
icon-2 Các bước thực hiện

THỰC HIỆN

  • Sườn mua về chặt ra từng miếng nhỏ vừa ăn, rửa sạch với muối, vớt ra để ráo.
  • Cho nồi nước lên bếp, bật lửa, nước nóng thì cho sườn vào trụng sơ. Bước này nhằm làm sạch sườn và khi nấu nước sẽ trong hơn.
  • Vớt sườn ra, để ráo.
  • Nêm vào sườn 2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng ớt băm nhuyễn, tỏi và đầu hành băm nhuyễn, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt; trộn đều để cho thịt thấm gia vị.
  • Xếp sườn dưới đáy nồi, cho kim chi lên trên, đổ nước kim chi vào nồi, cho thêm 1 muỗng đường vào và 2 chén nước lọc. Bật lửa và nấu với lửa nhỏ khoảng 15 phút.
  • Nêm lại cho vừa ăn, vì kim chi có vị mặn và chua, tuỳ từng loại kim cho bạn mua mà nêm nếm cho phù hợp khẩu vị.
  • Rắc hành lá cắt nhuyễn lên trên.
  • Tắt lửa và múc ra tô, ăn chung với cơm trắng.

YÊU CẦU MÓN ĂN

  • Canh có vị chua cay đặc trưng, vị mặn phù hợp.
  • Thịt chín đều, thấm gia vị.
  • Bạn có thể thay ớt băm nhuyễn bằng bột ớt cho có màu đẹp.
Các sản phẩm đã dùng

Thăn chuột

Thăn chuột heo còn được gọi là thăn nội, là miếng thịt cắt từ bắp thịt, nằm ở phía trước và chạy dọc cột xương sống của con heo gần dưới phía chân sau. Thăn chuột heo là phần có thịt mềm nhất trên con lợn, là phần thịt nạc và không dính chút mỡ nào. Thịt thăn chuột khi chế biến các món ăn như nướng hoặc xào thường mềm và không bị khô. Thăn chuột heo tương đối ít calo, chỉ chứa khoảng 93 calo với lượng chất béo ít. Chất béo giúp hấp thụ vitamin từ thức ăn và cũng cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể. Thăn chuột heo như một nguồn cung cấp các khoáng chất cần thiết selen và phốt pho. Vì thế nó hay được sử dụng làm chả lụa hay chà bông cho trẻ em ăn, và cho những phụ nữ mới sinh.

Nạc thăn

Thịt thăn là miếng thịt được cắt từ bắp thịt và nằm phía trước, chạy dọc cột xương sống của con heo. Thịt nạc thăn thường có màu đỏ sẫm nhìn rất giống thịt bò. Đây là phần thịt nạc không hề dính một chút mỡ nào và là phần thịt mềm nhất của heo. thit-than-heo-rat-mem-phu-hop-cho-cac-mon-xao.png Thịt thăn heo khá mềm do phần thịt này chỉ có tác dụng chính là để giữ dáng thẳng của cơ thể của heo. Vì đặc trưng mềm và thơm nên phần thịt này thường được sử dụng để làm các món luộc, xào cùng rau củ các loại, hoặc làm chả lụa và chà bông. Lưu ý đối với phần thịt nhiều nạc này thì bạn không nên nấu chín kỹ quá vì sẽ làm thịt bị khô và khó ăn.

Thịt nọng

Nạc nọng lợn là phần thịt nạc lóc ra từ miếng nọng lợn, hay còn gọi là thịt má lợn theo cách gọi của người Bắc. Phần thịt nọng này thường được bán kèm cả với mũi tai lợn để làm giò xào (giò thủ), làm cho món giò xào ngậy, mềm hơn mà vẫn giữ được độ giòn, không bị cứng. Nạc nọng lợn ở cả hai bên má lợn khi lóc hết mỡ chỉ còn chừng trên dưới 2 lạng. Với cấu tạo đặc biệt là thịt nạc xen kẽ các vân mỡ nên nạc nọng lợn vừa mềm, vừa giòn, béo nhưng không ngấy, nhanh chín và ngọt hơn hẳn các phần thịt khác của con lợn.

Thịt thủ

Là phần thịt ở đầu heo, không bao gồm phần mõm, tai heo và má heo. Phần thịt này giòn, có mỡ và bì nhưng phần mỡ không ngán, mà hơi giòn và dai. Hướng dẫn phân biệt các loại thịt heo và cách chế biến. Phần thịt thủ thường được chế biến thành giò thủ, với sự kết hợp với mộc nhĩ, tai heo, thịt mũi heo, thịt chân giò và tiêu xay để cho ra món ăn dậy mùi, giòn giòn và không ngán.
1900 099 973