28/01/2021

Thịt ba rọi kho tiêu

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

  • Thịt ba rọi bạn làm sạch lông và mảng bám, rửa với nước sạch rồi để ráo.
  • Thịt đã ráo nước bạn cắt thành từng miếng to dày khoảng 2-3cm và ướp cùng các gia vị: nước mắm + hạt nêm + muối + đường + tiêu xay vừa ăn rồi trộn đều, ướp trong khoảng 30-45p cho thịt thấm gia vị.

TIẾN HÀNH KHO

  • Bạn chọn một chiếc nồi cỡ vừa (có nồi đất kho thịt sẽ ngon hơn), bắc lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn và 1 muỗng to đường vàng, thêm một chút nước để đường nhanh tan và bạn nhớ phải đảo đều tay nhé! Khi đường tan sủi bọt và chuyển sang màu vàng cánh gián thì bạn cho hành tỏi băm vào phi.
  • Tiếp đó, bạn cho phần thịt đã ướp thấm vào, đảo sơ qua rồi thêm nước lọc. Bạn không cần cho quá nhiều nước sẽ khiến thịt bị loãng, nước xâm xấp mặt thịt là được.
  • Trong quá trình kho bạn để lửa riu riu và hớt bớt bọt để thịt được đẹp màu. Khi thịt mềm, nước sệt lại nghĩa là món ăn đã chín.
  • Bạn múc thịt ra đĩa, rắc lên trên tiêu xay và vài lát ớt cùng hành hoa để món ăn thêm hấp dẫn nhé!
1900 099 973