banner
banner
Banner
Banner
Song Đạt
Song Đạt
Thịt heo tươi sống

Nạc đùi

Thương hiệu Song Đạt FOOD | Loại: Nạc đùi
190,000 VND 170,000 VND /kg
-10%
Nạc Đùi Heo cũng được đánh giá là một trong những loại thịt ngon và chất lượng nhất trong số các sản phẩm thịt heo. Đùi heo ngoài chất lượng thịt đủ nạc, đủ dai giòn mà còn không ngấy giúp người ăn hoàn toàn cảm thấy ngon miệng và không hề ngán, chính vì vậy chúng thường xuyên được các bà nội trợ mua về sử dụng trong gia đình. Nạc Đùi Heo được phân phối bởi Song Đạt Food cũng là một sản phẩm được nhiều người lựa chọn bởi chất lượng hàng đầu, thịt tươi như mới, không hề có chất bảo quản tốt cho sức khỏe người sử dụng.
Các món ăn gợi ý

Thịt ba rọi kho tiêu

Thịt kho tiêu ăn kèm với cơm nóng là lựa chọn lí tưởng cho một ngày bận rộn của gia đình bạn. Cách chọn thịt ba rọi: Để có một miếng thịt ba rọi ngon đúng chuẩn, bạn nên chọn loại có sự hài hoà giữa mỡ và nạc: đủ 3 thớ thịt, nạc và mỡ phải kết hợp cân đối với nhau thì thịt mới ngon, không quá ngấy cũng không quá khô, khi nấu lên cảm giác vừa miệng và thơm ngon. Ngoài ra, các thớ thịt đàn hồi tốt, bề mặt da lợn mịn, không quá khô cũng không quá nhờn. Thịt ba rọi chuẩn khi sở hữu màu đỏ tươi, nếu thịt có màu sắc tối quá nghĩa là thịt đã cũ, còn thịt sáng quá lại là sản phẩm đã qua xử lý hoá chất.

Canh sườn heo kim chi

Kim chi là một món ăn rất quen thuộc của Hàn Quốc, mùi vị khá ngon. Mình thích nhất là nhìn cây cải đỏ rực màu ớt nhưng ăn vào lại không có cảm giác cay nồng quá. Biến tấu một chút thành một món ăn phù hợp cho những ngày mưa nhé, vị chua cay cay của kim chi cùng vị ngọt của thịt tạo một cảm giác ấm bụng và ngon miệng.

Sườn xào chua ngọt

Sườn xào chua ngọt mềm thơm, đậm đà, hương vị chua ngọt hòa quyện ăn mãi chẳng chán, ai cũng gật gù khen ngon. Sườn xào chua ngọt là món ăn quá phổ biến trong mỗi mâm cơm của gia đình Việt. Cách làm sườn xào chua ngọt ở mỗi vùng miền lại có hương vị đặc trưng khác nhau.

Ba chi lắc sả tắc

Thịt ba chỉ sát muối rửa sạch để ráo nước. Sả bào mỏng, quất thái lát, lá chanh thái sợi, ớt cắt lát mỏng. Bắc chảo lên bếp rán vàng thịt ba chỉ đều 2 mặt, khi thịt chín thì thái miếng vừa ăn rồi cho vào một hộp nhựa có nắp.

Thịt lợn giả bò

Dùng thịt lợn để làm món bò khô được xem là một phương án tuyệt vời để tiết kiệm chi phí, đảm bảo vệ sinh mà vẫn có món bò khô để thưởng thức hàng ngày. Tuy được làm từ thịt lợn nhưng thành phẩm sẽ giống bò khô đến 90%: thịt có màu nâu nhẹ, mùi thơm sực nức, dai và ngọt, cộng thêm chút cay cay của ớt và vị sả thơm lừng rất hấp dẫn.

Thịt lợn kho quẹt

Với những nguyên liệu đơn giản và một chút khéo léo, bạn đã có thể chiêu đãi cả nhà với món kho quẹt dân giã mà cực kỳ hao cơm này rồi. Nguyên liệu chính là thịt ba chỉ béo ngậy cùng tôm khô dai dai, hương vị cay ngọt mặn đặc trưng, thơm lừng, món kho quẹt được chị em “ráo riết truy tìm” công thức và học làm theo.

Thịt heo rang muối ớt

Nếu đã chán với những món thịt heo rang truyền thống, hôm nay bạn có thể đổi vị với món thịt heo rang muối ớt cháy cạnh, cay cay bắt cơm ngày mưa gió se lạnh nhé.

Thịt heo nướng mật ong

Thịt nướng mật ong sẽ làm món thịt heo thơm ngon hơn, đậm đà và nhiều hương vị. Cách làm thịt nướng mật ong vô cùng đơn giản, bạn có thể làm bất cứ khi nào để gia đình mình thưởng thức.
Sản phẩm tương tự

Thịt thủ

Là phần thịt ở đầu heo, không bao gồm phần mõm, tai heo và má heo. Phần thịt này giòn, có mỡ và bì nhưng phần mỡ không ngán, mà hơi giòn và dai. Hướng dẫn phân biệt các loại thịt heo và cách chế biến. Phần thịt thủ thường được chế biến thành giò thủ, với sự kết hợp với mộc nhĩ, tai heo, thịt mũi heo, thịt chân giò và tiêu xay để cho ra món ăn dậy mùi, giòn giòn và không ngán.

Tai

Tai Heo là phần tai lợn sát với đầu, được lọc bán riêng để làm thành những món ăn hấp dẫn dành cho nhiều vị khách sành ăn. Với cả con lợn to có nhiều bộ phận thịt khác nhau nhưng chỉ có 1 đôi tai nên giá thành tai lợn so với các loại thịt khác có phần cao hơn. Tai heo thực chất là được cấu tạo bởi mô sụn ở phía trong, bọc bên ngoài là lớp da mỏng. Tai heo thường không có thịt, chỉ xen kẽ một ít thịt ở phía gần thủ, thường là mỡ và da. Tai lợn có vị thơm ngon hấp dẫn, đặc biệt phần sụn giữa tạo nên sự khác biệt cho món ăn này khiến nhiều người mê mẩn. Tai lợn không chỉ thế còn có thể chế biến thành nhiều món ăn vặt cực hấp dẫn dành cho dân nhậu mà không sợ ngán, chính vì vậy tai heo luôn cháy hàng ngay từ lò mổ.

Thịt nọng

Nạc nọng lợn là phần thịt nạc lóc ra từ miếng nọng lợn, hay còn gọi là thịt má lợn theo cách gọi của người Bắc. Phần thịt nọng này thường được bán kèm cả với mũi tai lợn để làm giò xào (giò thủ), làm cho món giò xào ngậy, mềm hơn mà vẫn giữ được độ giòn, không bị cứng. Nạc nọng lợn ở cả hai bên má lợn khi lóc hết mỡ chỉ còn chừng trên dưới 2 lạng. Với cấu tạo đặc biệt là thịt nạc xen kẽ các vân mỡ nên nạc nọng lợn vừa mềm, vừa giòn, béo nhưng không ngấy, nhanh chín và ngọt hơn hẳn các phần thịt khác của con lợn.

Nạc vai

Thịt nạc vai heo là phần thịt nằm ở vị trí vai của heo. Thịt nạc vai thường khá dày, đầy đặn, có độ dai và giòn, xen lẫn mỡ. Chính vì đặc điểm tỷ lệ nạc mỡ đồng đều nhau nên nạc vai heo có thể chế biến được khá nhiều món ngon từ kho, chiên, nướng cho đến xay ra làm thịt xay để dùng chế biến các món ăn khác.

Thịt vai

Thịt vai là phần thịt lóc ra từ phần vai của con heo, đã lọc bỏ xương, da và mỡ thừa. Đây cũng là một phần thịt heo rất ngon vì có tỷ lệ nạc mỡ cân bằng hòa lẫn vào nhau, không quá khô mà cũng không ngấy mỡ. Phần thịt này có độ dai và giòn hơn, nên được dùng nhiều trong các món kho, chiên rán, nướng.

Nạc thăn

Thịt thăn là miếng thịt được cắt từ bắp thịt và nằm phía trước, chạy dọc cột xương sống của con heo. Thịt nạc thăn thường có màu đỏ sẫm nhìn rất giống thịt bò. Đây là phần thịt nạc không hề dính một chút mỡ nào và là phần thịt mềm nhất của heo. thit-than-heo-rat-mem-phu-hop-cho-cac-mon-xao.png Thịt thăn heo khá mềm do phần thịt này chỉ có tác dụng chính là để giữ dáng thẳng của cơ thể của heo. Vì đặc trưng mềm và thơm nên phần thịt này thường được sử dụng để làm các món luộc, xào cùng rau củ các loại, hoặc làm chả lụa và chà bông. Lưu ý đối với phần thịt nhiều nạc này thì bạn không nên nấu chín kỹ quá vì sẽ làm thịt bị khô và khó ăn.

Sườn thăn

Xương sườn được cắt từ nơi xương sườn gặp cột sống sau khi cắt bỏ thăn, trong đó xương sườn trên được gọi là sườn thăn. Sườn thăn là phần xương sườn nhỏ, xương tròn, có thịt bao quanh xương. Vì có phần thịt bao quanh thanh sườn có màng gân tạo nên độ giòn và một chút mỡ khiến thịt không bị khô, người nội trợ có thể chế biến sườn thăn thành những món ngon như nướng, rim, rang xả ớt, xào chua ngọt…

Thăn chuột

Thăn chuột heo còn được gọi là thăn nội, là miếng thịt cắt từ bắp thịt, nằm ở phía trước và chạy dọc cột xương sống của con heo gần dưới phía chân sau. Thăn chuột heo là phần có thịt mềm nhất trên con lợn, là phần thịt nạc và không dính chút mỡ nào. Thịt thăn chuột khi chế biến các món ăn như nướng hoặc xào thường mềm và không bị khô. Thăn chuột heo tương đối ít calo, chỉ chứa khoảng 93 calo với lượng chất béo ít. Chất béo giúp hấp thụ vitamin từ thức ăn và cũng cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể. Thăn chuột heo như một nguồn cung cấp các khoáng chất cần thiết selen và phốt pho. Vì thế nó hay được sử dụng làm chả lụa hay chà bông cho trẻ em ăn, và cho những phụ nữ mới sinh.

Ba rọi

Thịt ba rọi hay còn gọi là thịt ba chỉ (tiếng Anh gọi là Pork belly) là phần thịt nằm ở bụng của con heo. Thịt ba rọi không có xương, khi cắt ngang miếng thịt sẽ thấy các lớp thịt nạc, mỡ xen kẽ nhau và ngoài cùng là lớp da mỏng. Mặc dù được ưa chuộng nhưng thịt ba rọi là phần nào không phải ai cũng biết Vì có lớp mỡ nên nhiều người nghĩ thịt ba chỉ có vị khá béo. Tuy nhiên, có rất nhiều người thích ăn phần thịt này bởi khi chế biến thịt không bị khô mà rất thơm ngon. Trong ẩm thực, thịt ba rọi được chế biến thành nhiều món ăn và được dùng phổ biến trong ẩm thực Đông Á, Bắc Mỹ và châu Âu.

Thịt đùi

Thịt đùi là phần thịt lóc ra từ đùi heo. Thịt đùi có 3 lớp: lớp da bên ngoài, lớp mỡ mỏng và lớp thịt dày. Thịt đùi thích hợp để luộc, kho hoặc chà bông. Các nước phương Tây rất thích dùng đùi heo làm món thịt nguội. Một lưu ý là khi chế biến hoặc thái thịt đùi. Bạn cần cẩn thận nếu không phần nạc và mỡ dễ tách rời nhau làm miếng thịt nhìn mất ngon.

Đuôi

Đuôi heo bao gồm cả phần xương đuôi. Phần đuôi gồm chủ yếu là thịt và mỡ, được bao quanh bởi da. Xương và các mẩu sụn nhỏ ở các đầu khớp nối tạo độ giòn khi thưởng thức. Trong thực đơn gia đình thì đây là nguyên liệu lý tưởng cho các món hầm, ninh nhừ để đem lại những món ăn thơm ngon, hương vị đậm đà nhưng không hề béo.

Chân giò

Chân giò hay giò heo/giò lợn hay gọi đơn giản là giò hay giò hầm là một món ăn thông dụng được chế biến từ nguyên liệu là giò của heo bằng phương pháp hầm. Chất keo trong móng giò còn trợ giúp các tế bào da không bị khô nhăn nhờ đó da luôn căng bóng, nở ngực. Móng giò mùi vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao. Móng giò giàu dinh dưỡng có công dụng bổ huyết, nhiều sắt và vitamin A, B. Phần giò được lấy từ cổ chân trong đó có khớp giữa xương chày/xương mác đến móng chân được gắn liền với phần chân của con heo.

Móng giò

Móng giò là khúc thịt được tính từ khớp gối đến phần móng lợn. Móng giò có nhiều da và nhiều gân, ít thịt nhưng thịt rất sệt, da giòn. Thịt mỡ ở móng giò khi ăn không quá béo. Móng giò khi hầm, kho, hấp hay nấu đông…đều có mùi vị thơm ngon và có nhiều lợi ích rất tốt cho sức khỏe. Móng giò hay còn được gọi là giò lợn, giò heo, có giá trị dinh dưỡng cao. Người ta ước tính trong 100g móng giò lợn có chứa 21g protid, 21,6g lipid, 33mg Ca, 0,7mg Fe… và các vitamin B1, B2, B3,..Do đó, nó được coi là món ăn giàu dinh dưỡng, là thực phẩm quý đối với sức khỏe con người. Ngoài ra giò heo còn được làm món ăn bài thuốc chữa các bệnh như động kinh, không phóng tinh ở nam giới, lở loét sưng đau, ra mồ hôi nhiều,..
1900 099 973