Canh sườn heo kim chi
THỰC HIỆN
- Sườn mua về chặt ra từng miếng nhỏ vừa ăn, rửa sạch với muối, vớt ra để ráo.
- Cho nồi nước lên bếp, bật lửa, nước nóng thì cho sườn vào trụng sơ. Bước này nhằm làm sạch sườn và khi nấu nước sẽ trong hơn.
- Vớt sườn ra, để ráo.
- Nêm vào sườn 2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng ớt băm nhuyễn, tỏi và đầu hành băm nhuyễn, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt; trộn đều để cho thịt thấm gia vị.
- Xếp sườn dưới đáy nồi, cho kim chi lên trên, đổ nước kim chi vào nồi, cho thêm 1 muỗng đường vào và 2 chén nước lọc. Bật lửa và nấu với lửa nhỏ khoảng 15 phút.
- Nêm lại cho vừa ăn, vì kim chi có vị mặn và chua, tuỳ từng loại kim cho bạn mua mà nêm nếm cho phù hợp khẩu vị.
- Rắc hành lá cắt nhuyễn lên trên.
- Tắt lửa và múc ra tô, ăn chung với cơm trắng.
YÊU CẦU MÓN ĂN
- Canh có vị chua cay đặc trưng, vị mặn phù hợp.
- Thịt chín đều, thấm gia vị.
- Bạn có thể thay ớt băm nhuyễn bằng bột ớt cho có màu đẹp.